FAQ

แหล่งรวบรวมคำถามคำตอบที่พบบ่อยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่น - น้ำร้อน เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ การดูแลรักษา และเพื่อการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่น - น้ำร้อนอย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยของคุณและคนที่คุณรัก

เครื่องทำน้ำอุ่นและเครื่องทำน้ำร้อนแตกต่างกันอย่างไร

 • อุณหภูมิ : เครื่องทำน้ำอุ่น สามารถทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้นอยู่ในระดับ34-45องศาเซลเซียส(ขึ้นอยู่กับการปรับระดับอุณหภูมิ,กำลังไฟและสภาพอากาศในขณะนั้น)แต่เครื่องทำน้ำร้อนสามารถทำอุณหภูมิได้สูงสุด 70 องศาเซลเซียส (ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานและสภาพอากาศในขณะนั้น)

 • และสามารถเชื่อมต่อกับฝักบัวได้โดยไม่ต้องผสมน้ำเย็น ซึ่งการติดตั้งจะทำได้ง่ายกว่า ด้วยการต่อท่อน้ำปกติเข้าไปยังตัวเครื่องทำน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียว ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นจะไม่เหมาะกับการติดตั้งกับอ่างอาบน้ำที่ต้องใช้น้ำในปริมาณที่มาก ส่วนเครื่องทำน้ำร้อน จะเป็นการติดตั้งที่ใช้กับน้ำระบบ 2 ท่อ ซึ่งประกอบไปด้วย ท่อน้ำเย็น และท่อน้ำร้อน การทำงานจะเป็นแบบผ่านร้อน คือ น้ำจะไหลเข้ามายังหม้อต้มและสามารถทำอุณหภูมิให้สูงขึ้นในทันทีที่อุณหภูมิสูงสุด70องศาเซลเซียส จากนั้นจึงส่งน้ำต่อไปยังก๊อกผสม ซึ่งผู้ใช้สามารถผสมน้ำร้อนที่ได้จากตัวเครื่อง กับน้ำเย็นจากท่อน้ำเย็นเพื่อให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสมตามความต้องการ

  เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มและแบบผ่านความร้อนแตกต่างกันอย่างไร

  แบบหม้อต้ม มีประสิทธิภาพในการจ่ายน้ำร้อนได้สม่ำเสมอ โดยเฉพาะหม้อต้มขนาดใหญ่เหมาะสำหรับบ้านที่มีน้ำแรงดันสูง ส่วนหม้อต้มขนาดเล็กถูกออกแบบมาให้ใช้กับบ้านที่มีแรงดันน้ำต่ำ แบบผ่านความร้อน หรือ แบบขดลวดทองแดง สามารถทำความร้อนเร็ว แต่อุณหภูมิไม่คงที่ และมีปัญหาหินปูนมันอุดตันง่ายกว่าแบบหม้อต้ม

  เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติกและแบบหม้อต้มทองแดง แตกต่างกันอย่างไร

  จุดเด่นของหม้อต้มพลาสติก คือ สามารถเก็บความร้อนได้ดี ไม่เกิด Oxide , ไม่เป็นตระกรัน ในทางเทคนิคมีอายุการใช้งานได้นานกว่าแบบทองแดง จุดเด่นของหม้อต้มทองแดง คือ ทำความร้อนได้รวดเร็ว แต่มักเกิดตระกรัน ภายในหม้อต้ม จึงไม่เหมาะกับน้ำบาดาล หรือน้ำที่มีตะกอนเยอะๆ

  เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังไฟต่างกันมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร

  เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์สูงสามารถทำความร้อนได้ดีและมากกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์น้อย เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังไฟสูง ๆ สามารถใช้งานกับพื้นที่ที่มีอากาศหนาว อุณหภูมิน้ำเย็นจัด และน้ำมีแรงดันสูงได้ดีกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังไฟต่ำ โดยทั่วไปเครื่องทำน้ำอุ่นทุกรุ่นจะมีตัวปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้ เช่น กำลังไฟ 4,400 วัตต์ก็สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0 – 4,400 กำลังไฟ 3,500 วัตต์ก็สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0 – 3,500 วัตต์ โดยกำลังไฟในแต่ละระดับก็จะให้ความร้อนที่แตกต่างกัน ซึ่งหมายความว่าในการเปิดใช้เครื่องทำน้ำอุ่นในแต่ละครั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ได้ใช้ไฟเต็มกำลังตามที่ระบุไว้

  การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นควรพิจารณาเรื่องใดบ้าง

  • ขนาดหม้อต้ม - เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้ม ที่มีประสิทธิภาพในการจ่ายน้ำร้อนได้สม่ำเสมอกว่า และขนาดหม้อต้มใหญ่ย่อมให้น้ำร้อนที่สม่ำเสมอ ต่อเนื่องได้นานกว่าหม้อต้มที่มีขนาดเล็ก หม้อต้มขนาดใหญ่จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีน้ำแรงดันสูง ส่วนหม้อต้มขนาดเล็กออกแบบมาให้ใช้กับบ้านที่มีแรงดันน้ำต่ำ

  • แรงดันน้ำ – แรงดันน้ำสูงเหมาะกับเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังสูง , เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีระบบตรวจวัดอุณหภูมิให้สม่ำเสมอ หรือเครื่องที่มีระบบปรับระดับแรงดันน้ำได้ แต่ถ้าแรงดันน้ำต่ำ ให้เลือกเครื่องขนาดเล็ก หรือเครื่องที่มีระบบปรับให้ใช้กับแรงดันน้ำต่ำได้

  • สภาพอากาศ - อากาศมีผลกับเครื่องทำน้ำอุ่นโดยตรง หากต้องการใช้ในพื้นที่ที่มีหนาวจัด ไม่ว่าจะมีแรงดันน้ำต่ำหรือสูง ให้เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์สูง หรือลองหาซื้อเครื่องทำน้ำร้อน หรือทำน้ำอุ่นแบบใช้แก๊สมาติดตั้งแทน จะให้ประสิทธิภาพดีกว่าและประหยัดพลังงานมากกว่าแบบไฟฟ้า

  • ระบบความปลอดภัยภายใน – เครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีควรมีระบบป้องกันไฟดูด – ไฟรั่วในตัวเพราะสามารถตัดกระแสไฟได้ทันทีเมื่อมีไฟดูด – ไฟรั่ว หรือแม้แต่ไฟกระชาก หากเราซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาแล้วแต่ไม่มีตัวตัดไฟ ก็ให้หาซื้อเบรคเกอร์พิเศษชนิดที่ตัดได้ทั้งไฟเกิน ไฟรั่ว ไฟดูด มาติดตั้งเพิ่มเติมได้

  • Thermostat - ควรมีระบบ Thermostat ซึ่งจะตัดไฟอัตโนมัติ กรณีอุณหภูมิน้ำสูงเกิน 55 องศาเซลเซียส เพื่อป้องกันความเสียหายกับหม้อต้มและขดลวดทำความร้อน

  • Safety Flow Sensor Switch – ควรมีระบบวัดอัตราการไหลของน้ำ ช่วยตัดการทำงานของเครื่องโดยอัตโนมัติหากอัตราการไหลของน้ำน้อยมาก หรือไม่มีน้ำไหลเข้าตัวเครื่องเพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดกับหม้อต้มและขดลวดทำความร้อน

  • การออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ภายใน – เครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีควรมีการจัดวางอุปกรณ์ภายในอย่างเป็นระเบียบ และควรพิจารณารูปแบบของฝาครอบว่าออกแบบมาให้ปิดได้สนิท หรือมีอุปกรณ์ป้องกันน้ำเข้าหรือไม่ นอกจากนี้ยังสามารถพิจารณาได้จากการผ่านการรับรองมาตรฐาน IP Code

  • การประหยัดพลังงาน - ในกรณีเครื่องทำน้ำอุ่นแบบใช้ไฟฟ้า ควรเลือกที่ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีถังน้ำภายในตัวเครื่อง เพราะสามารถลดการใช้พลังงานได้ 10-20% หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าชนิดที่ไม่มีถังน้ำภายใน เพราะจะทำให้สิ้นเปลืองการใช้พลังงานในการทำน้ำให้ร้อนตลอดเวลา

  • สายดินและสายไฟ – ต้องมีจุดเชื่อมต่อสายดินโดยสายดินในตัวเครื่องจะต้องไม่เล็กกว่า 2.5 SQ.MM.และขนาดสายไฟของเครื่องทำน้ำอุ่นต้องได้ขนาด ไม่เล็กจนเกินไป ควรมีหน้าสัมผัสยาว ผลิตจากตัวนำคุณภาพสูง ซึ่งจะแข็งแรงและนำไฟฟ้าได้ดี

  • การรับประกันและการบริการหลังการขาย – ควรเลือกสินค้าที่มีการรับประกันและการบริการหลังการขายที่ดี

  แรงดันน้ำมีผลต่อเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างไร และเครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่นทำงานในช่วงแรงดันน้ำต่ำสุด – สูงสุดเท่าไร

  แรงดันน้ำส่งผลต่อการทำความร้อนของเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะแรงดันน้ำที่สูงเกินไป จะทำให้น้ำไม่ร้อน หรือร้อนไม่สม่ำเสมอ แม้ปรับอุณหภูมิที่ระดับสูงสุด หรือ หากแรงดันน้ำน้อยเกินไป ระบบการป้องกันภายในจะตัดการทำงานของเครื่องทำหน้าอุ่นเพื่อป้องกันไฟไหม้ ดังนั้น การเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นจึงควรพิจารณาเกี่ยวกับแรงดันน้ำภายในบ้านด้วย หากแรงดันน้ำสูงควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังไฟสูง หรือ รุ่นที่มีวาล์วควบคุมแรงดันของน้ำ แต่ถ้าแรงดันน้ำต่ำ ให้เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นขนาดเล็ก , รุ่นที่มีปั๊มน้ำในตัว หรือรุ่นที่รองรับต่อการใช้งานกับแรงดันน้ำต่ำ ๆ

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่น ทุกรุ่นสามารถใช้กับแรงดันน้ำต่ำสุดที่ 10 kPa (0.1 bar) และแรงดันน้ำสูงสุดที่ 380 Kpa (3.8 bar) ซึ่งสามารถใช้กับน้ำประปาที่มีแรงดันปกติอยู่ที่ 200 Kpa (2 bar) ได้

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่นมีอัตราไหลต่ำสุด – สูงสุดเท่าไร

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่นมีอัตราการไหลต่ำสุด 2 ลิตรต่อนาที และมีอัตราน้ำไหลสูงสุด 8 ลิตรต่อนาที

  เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีปัญหาน้ำร้อนไม่สม่ำเสมอ ร้อนๆ เย็นๆ เกิดจากสาเหตุอะไร

  ปัญหาน้ำร้อนไม่สม่ำเสมอ ร้อนๆ เย็นๆ เกิดจากหลายสาเหตุได้แก่

  • การเลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่ไม่เหมาะสมกับแรงดันน้ำภายในบ้าน เช่น หากแรงน้ำสูง ๆ ก็ควรใช้เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้ม , เครื่องทำน้ำอุ่นที่มี Valve ควบคุมแรงดันน้ำ

  • การเลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ไม่เพียงพอ หรือไม่เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งาน

  นอกจากนี้ปัญหาน้ำร้อนไม่สม่ำเสมอ ร้อนๆ เย็นๆ มักเกิดขึ้นกับเครื่องทำน้ำอุ่นแบบผ่านร้อน คือ เมื่อเครื่องทำงานนานจนอุณหภูมิของฮีตเตอร์สูงมาก ๆ เทอร์โมสตัท (Thermostat) ก็จะสั่งการให้ฮีตเตอร์ หยุดการทำงาน ในช่วงที่เทอร์โมสตัทสั่งให้ฮีตเตอร์หยุดทำงานนั้น จะทำให้ความร้อนของน้ำลดลงจนทำให้รู้สึกว่าน้ำไม่ร้อน เมื่ออุณหภูมิของฮีตเตอร์เย็นลง ฮีตเตอร์ก็จะเริ่มทำงานใหม่ ซึ่งจะสลับอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นสาเหตุของการเกิดน้ำร้อนและเย็นไม่สม่ำเสมอของเครื่องทำน้ำอุ่นแบบผ่านร้อน อีกสาเหตุคือหากมีน้ำไหลผ่านเร็วเกินไปน้ำก็จะไม่ร้อน

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่นสามารถใช้กับน้ำบาดาลได้หรือไม่

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่น ใช้ต้มทำความร้อนแบบหม้อต้มพลาสติกที่มีคุณสมบัติ ไม่เกิด Oxide และไม่เป็นตระกรัน ตะกอน ภายในหม้อต้ม นอกจากนี้ทุกรุ่นยังมี Filter กรองน้ำบริเวณทางน้ำเข้าซึ่งสามารถถอดออกมาล้างและทำความสะอาดได้ จึงสามารถใช้งานกับน้ำบาดาลได้

  เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีระบบป้องกันไฟดูด – ไฟรั่วในตัวมีข้อดีอย่างไร

  เครื่องทำน้ำอุ่นที่ปลอดภัยจะต้องมีเครื่องป้องกันไฟดูดติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง เพราะเมื่อเกิดไฟดูด – ไฟรั่ว หรือ ไฟกระชาก ระบบป้องกันก็จะทำงานทันที หรือถ้าซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาแล้วแต่ไม่มีระบบป้องกันไฟดูด – ไฟรั่วในตัว ก็ควรติดตั้งเบรคเกอร์พิเศษชนิดที่ตัดได้ทั้งไฟเกิน ไฟรั่ว ไฟดูด มาติดตั้งเพิ่มเติมได้

  ระบบ EELS และ ระบบ ELCB แตกต่างกันอย่างไร

  ระบบ EELS ย่อมาจาก Electronic Earth Leakage Sensor (อาจเรียกว่า ELSD หรือ Earth Leakage Safety Device ก็ได้) และ ระบบ ELCB ย่อมาจาก Earth Leakage Circuit Breaker โดยทั้ง EELS และ ELCB ทำหน้าที่เหมือนกัน คือ ป้องกันไฟดูด – ไฟรั่ว และป้องกันไฟฟ้ากระชาก แต่ระบบ EELS ใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ในการตัดไฟ จึงสามารถตัดทันทีแม้เกิดไฟรั่วเพียง 10mA ภายใน 0.01วินาที ซึ่งไวกว่า ระบบ ELCB ในการใช้เครื่องทำน้ำอุ่น ควรมีการตรวจการทำงานของอุปกรณ์พวกนี้เป็นระยะๆ โดยที่ตัวเครื่องควรจะมีปุ่ม Test และ Reset เพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

  Thermostat มีหน้าที่อะไร และมีหลักในการทำงานอย่างไร

  ระบบ Thermostat ทำหน้าที่ในการตัดไฟอัตโนมัติ กรณีอุณหภูมิน้ำสูงเกิน 55 องศาเซลเซียส เพื่อป้องกันความเสียหายกับหม้อต้มและขดลวดทำความร้อน

  ระบบตรวจจับการไหลของน้ำแบบ Safety Flow Sensor Switch คืออะไรและมีหลักในการทำงานอย่างไร

  Safety Flow Sensor Switch คือ ระบบวัดอัตราการไหลของน้ำ ช่วยตัดการทำงานของเครื่องโดยอัตโนมัติ หากอัตราการไหลของน้ำน้อยกว่า 2 ลิตร/นาที เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดกับหม้อต้มและขดลวดทำความร้อน

  มาตรฐาน IP25 คืออะไร เครื่องทำน้ำอุ่นทั่วไปควรผ่านรับการรับรองมาตรฐานนี้หรือไม่

  มาตรฐาน IP Code (International Protection Rating) หรือ (Ingress Protection Rating) จะประกอบไปด้วยตัวเลขจำนวน 2 หลัก

  • ตัวเลขแรก - ระดับการป้องกัน สิ่งที่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ หรือ แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ โดยเน้นการป้องกันของแข็ง และ ฝุ่นละออง

  • ตัวเลขที่สอง - ระดับความป้องกันสิ่งที่เป็นอันตราย ต่ออุปกรณ์ หรือ แผงวงจรที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ โดยเน้นการป้องกันของเหลว

  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานกลางแจ้งหรือเกี่ยวข้องกับน้ำ ควรได้รับการรับรองมาตรฐาน IP Code เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่เราเลือกใช้สามารถป้องกันอันตรายที่เกิดจากสิ่งแปลกปลอมหรือของเหลวเข้าไปภายใน

  Flow Control Filter (FCF) Valve และ SF Valve แตกต่างกันอย่างไร

  FCF Valve คือ วาล์วสำหรับเปิด – ปิด และควบคุมการไหลของน้ำ เพื่อปรับระดับแรงดันของน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งาน แตกต่างกับ SF Valve ที่ใช้สำหรับเปิด – ปิดน้ำเท่านั้น

  ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ Stepless Electronic Power Control และ ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ Micro Computer Temperature Sensor แตกต่างกันอย่างไร

  ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ Stepless Electronic Power Control คือ การปรับอุณหภูมิเป็นระดับ ในแต่ระดับจะให้ความร้อนแตกต่างกันไปจากน้อยไปหามาก แต่การปรับด้วยระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ Stepless Electronic Power Control ที่ระดับเดียวกันในการอาบน้ำแต่ละครั้งจะได้อุณหภูมิหรือความร้อนที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของน้ำเข้าและแรงดันน้ำ ซึ่งแตกต่างกับเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ Micro Computer Temperature Sensor เพราะจะมีเซ็นเซอร์ควบอุณหภูมิให้คงที่ตามระดับที่ตั้งไว้ แม้ว่าอุณหภูมิของน้ำเข้าและแรงดันน้ำจะเปลี่ยนไป

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่นมีอายุการใช้งานเท่าไรอายุการใช้งานเครื่องใช้น้ำอุ่น

  อายุการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่

  • การใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งาน

  • การติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างถูกวิธีตามที่ระบุไว้ในคู่มือ

  • เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นที่มี Filter กรองน้ำควรมั่นทำความสะอาด

  • หมั่นตรวจสอบการทำงานของเครื่องให้มีสภาพดีอยู่เสมอ

  เครื่องทำน้ำอุ่นโจเว่นผลิตจากประเทศอะไร

  บริษัท โจเว่น อเล็กทริค จำกัด คือ ผู้บุกเบิกและผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อน อันดับ 1 ในประเทศมาเลเซีย มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1983 การันตีคุณภาพและความสำเร็จด้วยรางวัลและผลรับรองจากสถาบันมาตรฐานอุตสาหกรรมชั้นนำมากมาย ทั้งจากประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย บริษัท ไฟฟ้าอุตสาหกรรม จำกัด คือ ตัวแทนจำหน่ายเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อนโจเว่น อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยมากว่า 27 ปี ด้วยความเชื่อมั่นในคุณภาพและชื่อเสียงของบริษัท โจเว่น อเล็กทริค จำกัด

  เครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อนโจเว่นมีนโยบายด้านการรับประกันอย่างไร

  ศึกษาข้อมูลได้จาก เงื่อนไขการรับประกันสินค้า

  โจเว่นมีศูนย์บริการหรือไม่

  บริษัท ไฟฟ้าอุตสาหกรรม จำกัด จัดให้มีศูนย์บริการ Joven เพื่อให้บริการด้านเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อนอย่างครบวงจร โดยทีมบริการที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์กว่า 27 ปี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพด้านบริการให้ลูกค้าได้รับสะดวกสบายในการรับบริการหลังจากขาย และสร้างความเชื่อมั่นว่าเราจะไม่ทอดทิ้งลูกค้า และพร้อมให้บริการอย่างเป็นมิตร เพื่อให้ทุกคนที่ได้เข้ามาสัมผัส ประทับใจในรูปแบบการให้บริการที่เป็นเลิศ (Excellent Service)

  • Warranty Service คือ บริการซ่อมฟรีสำหรับเครื่องที่อยู่ในประกันของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าท่านจะซื้อจากที่ใดในประเทศไทย เพียงนำเครื่องพร้อมเอกสารยืนยันการรับประกันสินค้า เช่น ใบรับประกันสินค้า ใบเสร็จรับเงิน เป็นต้น มารับบริการได้ที่ศูนย์บริการ Joven (สำนักงานใหญ่ ถ.รางน้ำ) หรือ ส่งซ่อมผ่านตัวแทนจำหน่าย Joven ทั่วประเทศ

  • Carry - in Service คือ บริการซ่อมและให้คำปรึกษาให้กับลูกค้าที่นำเครื่องเข้ามาซ่อมที่ศูนย์บริการของ Joven ทั้งเครื่องที่อยู่ในประกัน และนอกประกันของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าลูกค้าจะซื้อจากที่ใดก็ตาม

  • Onsite Service คือ บริการติดตั้งและซ่อมเครื่องนอกสถานที่ในพื้นที่กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล เพื่ออำนวยความสะดวกรวดเร็วแก่ท่าน ณ สถานที่ที่ตั้งเครื่องเพียงโทรแจ้งมายังศูนย์บริการของ Joven เจ้าหน้าที่จะทำการติดต่อกลับไปยังท่านเพื่อแจ้งกำหนดวันนัดหมายให้ท่านทราบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เงื่อนไขการให้บริการนอกสถานที่

  • Fast Service คือ บริการซ่อมด่วนภายใน 1 วันทำการ เพียงท่านนำเครื่องมาซ่อมที่ศูนย์บริการ Joven (สำนักงานใหญ่ ถ.รางน้ำ) เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจะทำการวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา พร้อมกำหนดเวลาในการซ่อมเพื่อแจ้งให้ท่านทราบ ซึ่งท่านสามารถรอรับเครื่องได้ใน 1 วันทำการ (ทั้งนี้เฉพาะกรณีสินค้าที่บริษัทฯ มีอะไหล่และอุปกรณ์ในสต๊อกเท่านั้น)